Nhật Bản bình thường hóa việc cấp VISA tiếp nhận Thực tập sinh Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, việc cấp mới VISA cho Thực tập sinh (TTS) đã được triển khai trở lại kể từ ngày 20/11/2020. Đây thực sự là một tin vui cho các bạn TTS đã có tư cách lưu trú mà chưa thể sang Nhật do ảnh hưởng của dịch bệnh. Với quyết định mới này, TTS có thể bắt đầu nhập cảnh Nhật Bản làm việc kể từ tháng 12/2020.

 

Như các bạn đã biết, dịch bênh Covid 19 đã gây nhiều khó khăn cho nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ, dẫn tới việc tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc bị gián đoạn trong thời gian gần đây. Cụ thể là chính phủ Nhật đã hạn chế cấp mới VISA cho TTS Việt Nam chỉ ngoại trừ những người đã có Tư cách lưu trú trước ngày 27/03.

Trong muôn vàn khó khăn đó, chính phủ 2 nước đã rất nỗ lực đàm phán, xây dựng các phương pháp phòng tránh hạn chế dịch bệnh nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động. Cuối cùng thì tin vui cũng tới với TTS cùng gia đình các bạn khi Nhật Bản đã cấp mới VISA cho TTS kể từ hôm nay 20/11.

 

Thông tin tham khảo tại đây


Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Nắm bắt được thông tin đó, VNJ đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và kịp thời tiến hành thủ tục xin VISA cho các bạn TTS ngay khi Đại sứ quán tiếp nhận. Thông thường VISA sẽ có kết quả sau 10 ngày làm việc, tuy nhiên số lượng xin VISA lần này quá lớn do sự tồn động trong thời gian gần 1 năm nên có thể mất tới 15-20 ngày làm việc. Vì vậy, các bạn TTS Việt Nam có thể bắt đầu xuất cảnh bình thường ngay trong tháng 12/2020.

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI