6 địa điểm bạn có thể thưởng thức Hanaikada: Những dòng sông màu hồng ở Nhật Bản

Hoa anh đào nở trong một thời gian ngắn, từ 7 đến 10 ngày. Nhưng khi mùa của chúng kết thúc, từ đầu đến giữa tháng 4, những cánh hoa của chúng rơi xuống bao phủ mặt đất, mang lại những cảnh quan ngoạn mục.

 

Khi những cánh hoa bắt đầu rơi, nó tạo thành những cơn mưa hoa sakura, người Nhật gọi đó là: Sakurafubuki (吹). Nhưng khi những dòng sông, hồ và các con kênh chuyển thành màu hồng vì những cánh hoa anh đào nổi trên mặt nước thì sao? Nhân dịp này cũng có một cái tên đặc biệt: Hanaikada (筏) mà dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Thảm hoa anh đào.

 

Vào cuối mùa, những bông hoa màu hồng nhạt hoặc trắng xinh đẹp rơi khỏi cành và bay trong gió, che phủ mọi thứ phía trước. Đó là một cảnh tượng thực sự đáng kinh ngạc, ẩn chứa trong đó là ý nghĩa của sakura, một loài hoa ẩn dụ về sự xuyên suốt của cuộc sống con người.

Nếu bạn không thể tận hưởng vẻ đẹp trong khi những cây anh đào đang nở rộ, đừng buồn. Bạn có thể thưởng thức những bông hoa ngay cả sau khi chúng rơi từ cành cây. Ở nhiều địa điểm ở Nhật Bản có sẵn Du thuyền Hanaikada (筏 ク ル), nơi bạn có cơ hội đi thuyền qua sông và hồ phủ đầy cánh hoa sakura.

 

Sông Meguro ở Tokyo

 

Một số địa điểm nổi tiếng nhất ở Tokyo cung cấp các chuyến đi bằng thuyền này là Công viên Chidorigafuchi và các kênh của sông Meguro.

Cảnh tượng xinh đẹp này thường xảy ra vào đầu năm đến giữa tháng Tư. Chi phí của chuyến du lịch bằng thuyền trên sông Meguro là khoảng 4.500 yen (người lớn) và 4.000 yen (trẻ em), nhưng nếu bạn đặt chỗ trước, chi phí phải bỏ ra chỉ còn 3.900 yen (người lớn) và 2.900 yen (trẻ em).

 

Đặt trước tại đây.

 

 

Chidorigafuchi, Tokyo

Hàng trăm cây anh đào trang trí hào của Lâu đài Edo cũ, xung quanh Công viên Kitanomaru, tạo ra một trong những khung cảnh đẹp nhất của Tokyo.

Cây cối được thắp sáng vào ban đêm. Nhiều quầy hàng thực phẩm có thể được tìm thấy trong đền Yasukuni nơi trồng hàng ngàn cây anh đào khác. Bạn có thể thuê thuyền và chi phí là 800 yên cho một chuyến đi 30 phút.

 

Đặt trước tại đây

 

 

Lâu đài Hirosaki, Aomori

Một trong những điểm đến du lịch anh đào nổi tiếng nhất trong cả nước là Lâu đài Hirosaki, tỉnh Aomori. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, lâu đài Hirosaki vẫn là biểu tượng của thành phố Hirosaki cho đến ngày nay.

Do vị trí địa lý, hoa anh đào ởAomori nở muộn hơn ở khu vực Tokyo, và do đó Hanaikada cũng muộn hơn. Các chuyến đi thuyền sẵn sàng phục vụ trong hào nước của lâu đài Hirosaki trong thời gian này. Chi phí cho mỗi chuyến đi là 1000 yen (người lớn) và 500 yen (trẻ em).

 

Đặt trước tại đây

 

 

Lâu đài Himeji ở Hyogo

Một nơi tuyệt đẹp khác mà bạn có thể đi chèo thuyền trong quá trình nở hoa của sakura là Lâu đài Himeji, tỉnh Hyogo. Lâu đài, được thành lập 400 năm trước, được gọi là "Lâu đài Shirosagi" vì màu trắng của nó làm người ta liên tưởng tới Shirosagi (con diệc trắng).

Lâu đài và tất cả các khu vực xung quanh nó được công nhận là kho báu quốc gia và Di sản Thế giới. Chuyến tham quan kéo dài khoảng 30 phút và có giá 1.000 yên (người lớn) và 500 yên (trẻ em dưới 12 tuổi). Những chiếc thuyền bắt đầu hoạt động từ 9:00.

 

Đặt trước tại đây.

 

 

Du thuyền Hanaikada ở Kyoto

Ở Kyoto, một số địa điểm Hanaikada nổi tiếng là kênh Okazaki, kênh Fushimi và sông Uji. Ở những nơi này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm Jukkoku-bune, một chiếc thuyền truyền thống mà trước đây được sử dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hóa và con người.

Những chiếc thuyền này chở hành khách qua lại giữa Fushimi và Osaka từ Thời kỳ Edo đến đầu Triều đại Meiji. Có hai loại thuyền - Hideyoshi và Ryoma. Trên thuyền, bạn có thể khám phá phong cảnh sakura và cảnh quan đô thị xung quanh. Giá cho mỗi chuyến đi kéo dài 30 phút: 1200 yen (người lớn); 600 yen (trẻ từ 6-11 tuổi) và 300 yen (trẻ 3-5 tuổi).

 

Đặt trước tại đây.

 

 

Sông Ookagawa ở Yokohama

Một nơi phổ biến khác để thưởng thức hoa anh đào là xung quanh sông Okagawa ở tỉnh Yokohama. Tại đây bạn có thể thưởng thức những bông hao anh đào tuyệt đẹp.

Giá cho hành trình là: 2.500 yên (Người lớn), 1.300 yên (trẻ em dưới 11 tuổi). Nếu đặt trước, bạn chỉ phải trả 2.000 yên (người lớn) và 1.000 yên (trẻ em).

 

Đặt trước tại đây

 

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI