Hai bạn Thực tập sinh của VNJ thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Nhắc tới Thực tập sinh (TTS) điều dưỡng, nhiều người thường nghĩ đây là công việc chỉ chăm sóc những cụ già trong viện dưỡng lão. Tuy nhiên nếu có năng lực và quyết tâm thì TTS hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện với tư cách là điều dưỡng viên thực thụ nếu thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia của Nhật Bản. Kỳ thi được tổ chức 1 năm 1 lần và không hề đơn giản để vượt qua. Thật đáng ngưỡng mộ và tự hào khi gần đây đã có 2 bạn TTS của VNJ thi đỗ chứng chỉ này.

Để có đủ tư cách tham gia, bạn cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

  • Có bằng JPLT N1
  • Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại quốc gia của bạn. Ở Việt Nam, để có được chứng chỉ này thì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, bạn phải thực tập tại một cơ sở thực hành

Trong 120 câu của 1 bộ đề thi sẽ có 25 câu đầu là câu hỏi bắt buộc, 65 câu tiếp theo thuộc phần câu hỏi phổ biến và 30 câu cuối là câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống.

Điểm chuẩn bắt buộc để đỗ là bạn phải đạt được từ 80%( 40 điểm trở lên/50 điểm) điểm của phần câu hỏi bắt buộc.  Nếu không như vậy thì dù 2 phần còn lại điểm của bạn có cao  bao nhiêu thì vẫn bị coi là trượt.

Phần câu hỏi bắt buộc và câu hỏi phổ biến mỗi câu một điểm, phần câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống mỗi câu 2 điểm. Ở phần này, từ trước giờ hay ra những dạng câu như từ một đề bài sẽ phát sinh ra 3 câu hỏi liên quan, tuy nhiên từ lần thi thứ 106 (2017) thì thay vì 3 câu liên tiếp thì sẽ là 2 câu hỏi liên quan hoặc chỉ có 1 câu đơn. Và người ta cũng dự đoán rằng đó sẽ là xu hướng ra đề của những năm sắp tới.

Điểm chuẩn của phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi giải quyết tình huống biến động theo từng năm.

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI