Rút yêu cầu ngừng đặt vé máy bay đến Nhật

Bộ Giao thông Nhật Bản đã rút lại yêu cầu đối với các hãng hàng không về việc tạm ngừng đặt vé mới cho tất cả các chuyến bay tới Nhật Bản. Thay vào đó, bộ đã yêu cầu các hãng giải quyết đầy đủ nhu cầu của công dân Nhật Bản muốn về nước.

Hôm thứ Hai, bộ giao thông yêu cầu các hãng hàng không ngừng đặt vé mới cho đến cuối năm nay. Yêu cầu này được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan biến thể Omicron của vi-rút corona.

Động thái này đồng nghĩa với việc công dân Nhật Bản đang ở nước ngoài sẽ không thể về nước trong thời gian trên, trừ khi họ đã đặt trước vé máy bay.

Bộ giải thích rằng đây là biện pháp phòng ngừa khẩn cấp. Tuy nhiên, các hãng hàng không cho biết rất khó đáp ứng yêu cầu này. Công dân Nhật Bản ở nước ngoài dự định về nước rơi vào tình trạng không biết nên làm thế nào.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thừa nhận rằng biện pháp này đã gây ra tình trạng hỗn loạn. Ông cho biết đã chỉ thị cho bộ giao thông cân nhắc thấu đáo nhu cầu về nước của công dân Nhật Bản.

Cùng ngày, bộ giao thông đã rút lại yêu cầu.

Bộ dự kiến sẽ thảo luận với các hãng hàng không về biện pháp kiểm soát nhập cảnh cụ thể để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Theo NHK

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI