Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính thăm tỉnh Tochigi

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đang công du Nhật Bản đã tới thăm tỉnh Tochigi và hội đàm với Thống đốc Tochigi Fukuda Tomikazu. Hai bên xác nhận đưa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực như xuất khẩu nông sản, kỹ thuật số và đào tạo nhân lực... đi vào chiều sâu.

Sáng thứ Ba, sau khi hội đàm với cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng các quan chức khác tại Tokyo, ông Phạm Minh Chính đã tới thăm tỉnh Tochigi.

Hiện nay tại tỉnh Tochigi có khoảng 8.000 người Việt Nam sinh sống, trong đó có thực tập sinh kỹ năng. Bên cạnh đó, 19 công ty trong tỉnh có liên quan đến công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thống đốc Fukuda xác nhận đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, bao gồm xuất khẩu nông sản từ tỉnh Tochigi, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật số tại Việt Nam.

Sau khi dùng bữa trưa có đặc sản của tỉnh Tochigi là thịt bò "Tochigi Wagyu" và dâu tây, hai lãnh đạo đã tham dự diễn đàn kinh tế có sự tham gia của doanh nghiệp hai nước.

Tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu: "Việt Nam là nước đang phát triển, còn nhiều thách thức, nhưng chúng tôi đang tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư nên muốn tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại đem lại lợi ích cho cả hai bên".

Phát biểu với báo giới sau diễn đàn kinh tế, Thống đốc Fukuda cho biết: "Phối hợp với chính phủ, tỉnh Tochigi sẽ làm những gì có thể để tăng cường quan hệ với Việt Nam".

Ngoài ra, để đưa kết nối giữa hai nước đi vào chiều sâu, tỉnh Tochigi cũng ký biên bản ghi nhớ về giao lưu kinh tế với tỉnh Vĩnh Phúc, phía Bắc Việt Nam.

Theo NHK

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI